Nhóm Máu A Nói Lên Điều Gì?

Nếu bạn thuộc nhóm máu A chắc hẳn bạn sẽ tò mò về những điều bí ẩn được ẩn giấu đằng sau nhóm máu này đúng không. Trong cuộc sống có sự gắn kết giữa nhóm máu và tính cách mỗi người thông qua nhà khoa học kiểm chứng. Dưới đây sẽ cho bạn biết nhóm máu A nói lên điều gì về tính cách, hành vi và tư duy của bạn.

  1. Nhóm máu A

Nhóm máu A (A+, A-) là nhóm máu chiếm phần lớn trong dân số khoảng 41% và đứng thứ 2 xếp sau nhóm máu O (O+, O-). Nổi bật trong tính cách của nhóm máu A là người nghiêm túc, đáng tin trong cuộc sống, luôn hòa nhã, điểm tĩnh và tính tự chủ trong công việc cao.

  • Tính cách người nhóm máu A

Tinh tế: đây là đặc điểm mà được rất nhiều người yêu thích ở người nhóm máu A, với giọng nói nhỏ nhẹ, lịch sự và tao nhã, ưa thích sự sạch sẽ, sống tình cảm, luôn bao dung, tha thứ chia sẽ với mọi người. Họ có thể hiểu được cả những điều nhỏ bé và thực sự quan tâm bởi sự thông minh của mình.

Sống hướng nội: người nhóm máu A thường có xu hướng sống khép mình không thích liên quan đến bên ngoài nhiều, ít chia sẽ với người khác, có những mâu thuẫn cuộc sống riêng mình. Họ dễ bị căng thẳng dẫn tới stress khi luôn cố bắt buộc bản thân và có cách xử lý riêng như đi chơi, làm việc gì đó nhưng chỉ một mình. Tính cách người nhóm máu A hay lo những chuyện nhỏ nhặt và sống rất nội tâm, luôn mang lý trí của người lãng mạn.

Trách nhiệm và kỷ luật: người nhóm máu A sống theo những nguyên tắc mà họ tự đề ra cho bản thân, là tuýp người sống nghiêng về lý trí, dễ dàng kiềm chế tình cảm, không thích đi đường vòng, chọn đường ngắn nhất để tới thành công nên dễ chạm tới đỉnh và thành đạt trong công việc.

Thích ổn định không thích cuộc sống phiêu liêu: là tính cách nổi bật của người thuộc nhóm máu A bởi họ thích sống nơi yên tĩnh, không thích vui chơi và tránh nơi ồn ào.

  • Tình cảm của người nhóm máu A

Trong tình yêu bất kể dù nam hay nữ thuộc nhóm máu A đều có tính bảo thủ cao nên họ luôn bị động trong chuyện tình cảm.

Đối với nam giới: họ thường không chủ động trong chuyện tình cảm, nếu gặp người mình có cảm tình sẽ không tấn công ngay mà thăm dò trước và từ từ tiếp cận đến gần đối phương.

Đối với nữ giới: họ sẽ thổ lộ ngay nếu gặp đối tượng mình thích, khó điều chỉnh nội tâm nên dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm của mình.

Như vậy, trong chuyện tình yêu thì nam giới và nữ giới có tính toán trái ngược hoàn toàn nhau. Nam giới thì do dự, thiếu quyết toán còn nữ giới lại tích cực đón nhận tình yêu.

  • Trong tiền bạc

Đối với nam giới: thuộc nhóm máu A chi tiêu đúng kế hoạch, chỉ mua sắm khi cảm thấy bản thân có đủ tiền, thường gây hiểu lầm người ngoài nghĩ bạn keo kiệt. Họ chỉ mua những thứ cần thiết, đúng thời điểm quan trọng tạo nên hình tượng mẫu mực trong mắt chị em phái nữ.

Đối với nữ giới: họ rất quan tâm đến đánh giá của người khác khi nhìn vào mình nên có phần chi tiêu quá nhiều cho vẻ bề ngoài như quần áo.

Người thuộc nhóm máu A với tính cách cẩn trọng nên luôn tự nhắc không được tiêu xài quá nhiều, luôn tự đặt giới hạn cho túi tiền và giữ lại một phần tiền dự phòng.

  • Phương diện xã hội

Đối với cả nam hay nữ thì họ đều rất dễ hòa nhập vào môi trường mới để hoàn thành tốt công việc, rất dễ nhận được cảm tình từ mọi người xung quanh. Đặc biệt, khi nam giới tìm được công việc yêu thích sẽ cố gắng làm việc hết mình, họ rất chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, khi phụ nữ nhóm máu A phải lựa chọn giữa gia đình hay sự nghiệp thì có xu hướng hướng tới sự nghiệp nhiều hơn, vì họ thích sự tự do không bị kiềm hãm bởi hôn nhân.

Như vậy có thể thấy thuộc nhóm máu A ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách, tư duy của bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn người thuộc nhóm máu A nói lên điều gì, về tính cách thể hiện trong cuộc sống, đời sống tình cảm, vấn đề chi tiêu tiền bạc, phương diện xã hội.